Theo Business Insider thì ngôi nhà cấp 4 này được cải tạo lại bằng công nghệ Plug-in. Giải pháp này hướng đến những ngôi nhà nhỏ với lợi ích là nhanh chóng và tiết kiệm chi phí

Bắc Kinh là một thành phố đắc đỏ, nhiều người chọn sống tại những vùng ngoại ô để giảm bớt chi phí. Tuy nhiên dù sống ở ngoại ô nhưng không phải ai cũng có được một không gian sống thoải mái như mình mong muốn. Đó là trường hợp của chủ nhân ngôi nhà mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây.

Một người phụ nữ họ Phạm sống cùng cậu con trai của mình trong một căn nhà cấp 4 ngoại ô cũ kĩ và đổ nát lại nằm sâu trong khu dân cư đông đúc. Do đóc việc cải tạo lại ngôi nhà cấp 4 này cũng gặp nhiều khó khăn.

Ngôi nhà được cải thiện nhờ giải pháp plug-in

Công nghệ plug-in đem lại nhiều ưu điểm nổi bật như một công trình nhà tiền chế: thực hiện đơn giản, giá thành rẻ phù hợp với những công trình hiện đại. Ngoài ra công trình sau khi hoàn thiện sẽ có những khác biệt hoàn toàn so với những ngôi nhà khác.

Chi phí tháo dỡ và xây mới của ngôi nhà này là 1.000 USD (khoảng 22 triệu đồng) đây là một con số hợp lý đối với những người thu nhập thấp. Công việc cải tạo ngôi nhà cấp 4 này chỉ mất 1 ngày. Công cụ hỗ trợ chính trong quá trình thi công là chiếc cờ lê.


Vị trí toạ lạc ngôi nhà là Changchun Jie, một thị trấn nhỏ ở ngoại ô thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Sự thay đổi của ngôi nhà sau khi thực hiện cải tạo

Một ngôi nhà cấp 4 xuống cấp đã được thay thế bằng một ngôi nhà mới và xinh đẹp hơn rất nhiều.


Plug-in giúp giải quyết được vấn đề đưa vật liệu vào các khu vực chung cư có diện tích nhỏ hẹp


Căn nhà cũ xấu xí và căn nhà mới hiện đại, một sự lột xác hoàn toàn.

 Nội thất bên trong ngôi nhà

Dù có diện tích chỉ bằng một căn hộ nhỏ nhưng ngôi nhà này vẫn là không gian sống lý tưởng nhờ cách thiết kế và bố trí thông minh.

Một khu vực nhỏ dùng để lưu trữ đồ đạc cho ngôi nhà này

Căn nhà mới có đầy đủ các không gian cần thiết cho 2 người như: một phòng khách, một khu bếp nhỏ, hai phòng ngủ và một nhà tắm.


Nhà bếp thật đẹp mắt, kệ bếp sử dụng mà trắng trông khá trang nhã. Chiếc máy giặt nhỏ được bố trí vừa khít với kệ bếp giúp tiết kiệm được một khoảng không gian sử dụng cho ngôi nhà.

Sử dụng nhiều cửa sổ bằng kính ở cả phía trước, lẫn phía trên mái giúp ngôi nhà nhỏ có nhiều ánh sáng tự nhiên. Không những thế bên trong còn có một số chậu cây xanh có tác dụng lọc không khí rất hiệu quả.

Các cửa sổ skylight được sử dụng tối đa, ngay cả trong nhà tắm để đưa ánh sáng vào bên trong ngôi nhà đem lại cảm giác rộng rãi thoải mái hơn.

Mái nhà được tận dụng để làm nơi hóng mát và thư giản sau ngày làm việc mệt mỏi.

Tìm hiểu quá trình cải tạo ngôi nhà cấp 4 này

Với sự phát triển của của công nghệ xây dựng và xu hướng của con người thì công nghệ plug-in là lựa chọn lý  tưởng về lâu dài, nó không yêu cầu bất kỳ máy móc hay chuyên ngành xây dựng. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc cờ-lê”.

Các tấm vách được gia công sẵn sau đó vận chuyển đến vị trí ngôi nhà để thực hiện lắp đặt. Việc lắp ráp các thành phần của ngôi nhà vô cùng đơn giản, chúng được liên kết lại bằng cách vặn các chốt bằng cờ lê.

Không cần nhiều người chỉ cần 5 đến 7 người thợ là đủ sức hoàn thành ngôi nhà này trong vòng 24h nếu điều kiện thi công thuận lợi.

Có lẽ hạn chế duy nhất của công nghệ xây dựng này chính là độ chắc chắn do chi phí thấp và vật liệu thi công khá nhẹ.

Do nhu cầu tìm nhà ở ngày càng cao trong khi giá nhà đất lại khá đắt đỏ nên công nghệ nhà plug-in rất phù hợp với các lao động có thu nhập trung bình hoặc thấp. Đây là một giải pháp tuyệt vời, với giá thành rất rẻ và thời gian thi công trong nháy mắt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here